Social Icons

Thứ Ba, 3 tháng 9, 2013

LÀM SAO SỬ DỤNG 70%,THẬM CHÍ 100% THỜI GIAN CỦA BẠN VÀO NHỮNG VIỆC HỮU ÍCH

ĐỌC XONG BÀI VIẾT NÀY BẠN CÓ LỢI NHUẬN ÍT NHẤT 10 USD

Hi bạn !!!

Bạn đừng đọc những dòng tiếp theo nếu bạn nghĩ rằng tôi nói phét và có ý gì đó khoe khoan ,triết lý suông...

Chắc bạn đang tự hỏi " Tôi chỉ là nhân viên làm gì có quyền lựa chọn chỉ làm những việc có giá trị cao hay thấp ? Tôi đẩy việc của mình cho ai làm ? Những việc lặt vặt đều rất cần thiết nhưng không thể bỏ việc đi mà lo việc quan trọng không thôi ".


Phải, nếu bạn là người làm chủ ,thời gian đầu bạn phải tự làm tất cả mọi việc.Nhưng bạn hãy tập trung thời gian vào những việc có giá trị cao trước. Sử dụng ít nhất 70% thời lượng trong ngày để làm những việc này.Sau đó hãy dùng 30% thời gian còn lại cho những việc khác có giá trị thấp như dọn dẹp, sắp xếp tài liệu,check mail......Tám giờ làm việc là khoảng thời gian mình cần tập trung vào những việc tạo ra lợi nhuận cao nhất, chiến lược kinh doanh, liên lạc khách hàng,đảm bảo chất lượng dịch vụ, biện pháp tăng trưởng doanh thu ,giảm chi phí ...
Những việc như sắp xếp giấy tờ ,tìm kiếm tài liệu,đánh máy ,email.. nên thực hiện giờ khác 8h chính.
Và tôi luôn nghĩ về việc là thuê 1 người phụ tá lo hết các công việc linh tinh để tôi tập trung vào việc tạo ra lợi nhuận và tôi biết nó là những công việc gì.


Thường thì người mới ra kinh doanh hay nghĩ rằng thuê 1 người phụ tá mình mất đi một khoảng chi phí.Nhưng tôi có thể chứng minh thực tế rằng như bản thân mình tôi thuê người lo việc quản lý thi công công trường,thuế ... còn tôi tập trung vào việc kinh doanh và khách hàng .

Việc tôi chi ra khoảng hơn 10 triệu đồng cho nhân viên này nhưng tôi có thể thu lại được từ năng lực kinh doanh của mình trong khoảng thời gian đó là vài hợp đồng trị giá gấp 4-5 lần số tiền lương. Đó không phải chi phí mà là đầu tư có lãi đó bạn ạ. 

Rất đơn giản tôi có thể gặp được 2-3 khách hàng lớn 1 ngày, thực hiện các cuộc gọi từ 5-10 cuộc cho những khách hàng tiềm năng.Nhưng nếu tôi mất đi 4 tiếng để xử lý việc linh tinh như giấy tờ báo giá, đi giao hàng ... thì tôi không thể có đủ thời gian làm tốt việc quan trọng tạo ra giá trị cao kia.Lúc đầu tôi không quen và không an tâm khi thuê người tuy nhiên làm lâu thì quen dần nếu không có họ tôi có thể thuê người khác và đào tạo họ. Sau khi có người làm tôi ghi lại toàn bộ những việc làm trong ngày xem việc gì tạo ra tiền nhiều nhất .


 1. Check mail
 2. Viết blog
 3. Chăm sóc web
 4. Lên facebook
 5. Lang thang internet
 6. Gọi điện khách hàng mới
 7. Gọi điện cho các đối tác
 8. Sắp xếp công việc khác nhau từ công ty vườn ươm và công trường
 9. Gặp khách hàng tư vấn thi công
 10. Xem và khảo sát mặt bằng
 11. Ghi chép danh sách khách hàng
 12. Gửi mail quảng cáo.
 13. Tuyển dụng 
Sau khi thực hành làm vụ này một tuần tôi phát hiện ra một điều thú vị 

Thời gian nhiều nhất là lên face và lang thang mạng internet, tiếp theo là những việc khác.
Tôi ngồi suy nghĩ đúng là mình hơi phí thời gian cho facebook và blog, còn những việc qun trọng khác tạo ra lợi nhuận mình hơi coi nhẹ làm lúc rảnh mới chết.

Tôi ngồi suy xét lại và thay đổi thời gian ngồi làm việc bằng cách ưu tiên từng loại công việc mỗi ngày nó tạo ra hiệu quả không ngờ.
Số 9 và số 10 là hai việc mà công việc tôi đang làm cần tập trung

Chính vì thế mỗi ngày tôi đều có 1 tờ giấy ghi chú vàng hình vuông ghi rỏ hôm nay gọi ai và gặp ai buổi nào và cố gắn hoàn tất.Các việc khác tôi làm sau khi hoàn thành các công việc chính.

Còn mỗi người mỗi việc bạn làm công hay làm chủ gì cũng cần một nguyên tắc thời gian hi vọng là bạn có thêm một cách có thể ứng dụng .

Chúc bạn luôn thành công !!! 

2 nhận xét:

 1. Thủy hải sản giàu axit béo omega 3, protein, sắt, canxi, rất hữu ích cho thực đơn dinh dưỡng khi mang thai bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn hải sản hay không, bà bầu có nên ăn rau muống không, Bà bầu ăn rau muống không hề có hại như nhiều người nghĩ mà con rất bổ dưỡng cho cả mẹ và còn, bà bầ̀u có dùng được nấm linh chi không vì người thường khi sử dụng nấm linh chi rất tốt cho cơ thể, bà bầu có ăn yến sào được không vì yến sào rất tốt cho cơ thể, vậy bà bầu có nên tập yoga không vì nghe nói yoga tốt cho sức khỏe, tập yoga giúp máu lưu thông dễ và giúp sinh tốt, bà bầu uống dầu cá được không vì dầu cá có chứa nhiều omega 3 giúp phát triển thai nhi và ngoài ra còn bổ sung các chất cho cả mẹ, bà bầu có nên uống sữa đậu nành không, sữa đậu nành rất tốt cho cơ thể vì trong sữa đậu nành có nhiều chất dinh dưỡng nhưng không nên uống nhiều qá trong một ngày, bà bầu có ăn măng cụt được không, khi ăn măng cụt bà bầu vừa bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể mình và cả thai nhi, ngoài ra vỏ măng cụt còn có thể chữa bệnh nữa.

  Trả lờiXóa

 

Sample text

Sample Text