Social Icons

Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2013

TẠI SAO GOOGLE LẠI THAY ĐỔI THUẬT TOÁN

THUẬT TOÁN HAMMINGBIRD CỦA GOOGLE CHÚNG TA SẺ THÍCH NGHI NHƯ THẾ NÀO ?
Thuật toán mà mang tên chim ruồi google thật là vui.
Nhưng cả thế giới đang xôn xao và có nhiều công ty SEO dịch vụ và quảng cáo đang không vui cho mấy vì cái con chim ruồi này.

Google rất lo ngại một ngày nào đó mình sẻ lặng lặng ra đi như là Yahoo hay các công cụ tìm kiếm trước đó bị google đánh bại cho nên những thay đổi gần đây đã làm cho google thật sự rất mới mẻ.
Google là một trang tìm kiếm được đa số mọi người ưu ái chọn lựa và đang phổ biến chứ chưa ai dám nói là độc tôn. 

Điều quan trọng nhất mà google muốn mang lại là đáp ứng tốt nhất nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Các kết quả tìm kiếm google muốn cung cấp là các bài viết giá trị sát với nhu cầu người dùng, các hình ảnh các video... và người dùng cũng thích google ở điểm này.Tuy nhiên cách đánh giá trước kia của google để xếp hạng dựa vào các backlink, độ phổ biến và các yếu tố mang tính kỷ thuật SEO khác. 

Nếu như một trang web được thiết kế xong các chuyên gia SEo cung cấp các giải pháp SEO tạo nhiều backlink thậm chi spam và các thủ thuật bài bản là trang web được đưa lên top 1o google. 
Cộng thêm google đang có nguồn thu chủ yếu từ google Add và các trang ưu tiên này còn ở vị trí đặc biệt hơn cả tóp 10.

Như vậy nếu cứ phát triển các website theo hướng cung cấp 1 trang web đẹp và những thông tin cố định sau đó thuê người làm SEO như từ trước đến giờ vẫn làm thì vài năm sau google sẻ trở thành cái gì?

Google sẻ là 1 trang quảng cáo và mọi người sẻ xa rời nó một cách nhanh chóng những gì chúng ta tìm chúng ta cần sẻ ra toàn những trang quảng cáo bán hàng mà thông tin và kiến thức thì chẳng ai cung cấp 

Bạn nghĩ thế nào khi bạn đang cần tìm cách làm sao để tạo ra một cái bánh kem ? khi tìm trên google kết quả từ top 10 là 10 trang đang rao bán bánh kem, và thêm mấy trang google add đang chưng hình bánh kem và ghi kèm giảm giá 10% khi mua bánh kem,giao hàng tận nhà ....


Tôi thực sự thất vọng nếu như kết quả là như thế. Cho nên các trang web thiết kế kiểu chưng bày sản phẩm ,hình ảnh , các sản phẩm bán như thế nào, địa chỉ và số điện thoại .Sau đó tạo ra 1 đống backlink , làm đủ mọi cách tăng page rank, rồi mua textlink , làm các thủ thuật SEO,ping, làm các site vệ tinh, ,......và nôi dung web chỉ để vậy không cập nhật gì từ lúc lập ra cho tới lúc lên top.
Điều này hoàn toàn khả thi đối với các chuyên gia SEO khi 1 website nhìn chán xừ cũng vẫn lên top 10 như chơi .
Những điều này đã được google phát hiện và giải quyết bằng thuật toán mới. 
Có nhiều bạn cứ làm web xong ,ping cho cố vào sau đó đi mua texlink , rồi làm các thủ thuật SEO tốc độ nhưng giờ này làm như vậy hiệu quả không khả quan cho mấy.
Bạn cần làm gì ?
Theo tôi hiểu thì google muốn có sự tương tác với người dùng nhiều hơn và cac kết quả tìm kiếm là chất lượng và đạt hiệu quả giúp cho người dùng đạt được những gì họ muốn.

Ví dụ như bạn cần tìm về hoa lan thì ít nhất trang cung cấp sẻ cho chúng ta các kiến thức bổ ích về kiến thức trồng lan ,cách lựa chọn hoa lan, cách chăm sóc lan.....giá hoa lan phải chọn ra sao ?
Và những gì bạn cần đang hiện ra trên google bạn sẻ yêu mếm google hơn.

Nếu muốn kinh doanh hay lập web kinh doanh bạn hãy nghĩ rằng "tôi sẻ mang giá trị gì cho người mọi người khi đọc trang web của tôi."


Thích nghi tốt nhất là thay đổi cách làm SEO ,cách SEO tốt nhất theo tôi là mang giá trị cao nhất cho cộng đồng đang sử dụng mạng internet nếu như google không làm như thế thì không ai mắc công cung cấp chia sẻ giá trị lên đó làm gì, bỏ tiền ra SEO là xong.

Tôi đã hiểu google muốn gì từ người dùng và cung cấp cho người dùng và điều này là hoàn toàn hợp lý cho sự phát triển lâu dài.2 nhận xét:

 1. Chào bạn Thành Ngân .

  Điều quan trọng nhất mà google muốn mang lại là đáp ứng tốt nhất nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Các kết quả tìm kiếm google muốn cung cấp là các bài viết giá trị sát với nhu cầu người dùng, các hình ảnh các video... và người dùng cũng thích google ở điểm này.Tuy nhiên cách đánh giá trước kia của google để xếp hạng dựa vào các backlink, độ phổ biến và các yếu tố mang tính kỷ thuật SEO khác.

  Cảm ơn bạn đã chia sẽ và chúc bạn ngày càng thành công trên con đường sự nghiệp.

  Vũ Trọng Thế
  Giám đốc công ty TNHH Nội thất gỗ Thế Anh
  Điện thoại: 0903767450
  E-mail: gonoithattheanh@gmail.com

  Trả lờiXóa

 

Sample text

Sample Text