Social Icons

Thứ Bảy, 15 tháng 2, 2014

BẢO TÀNG ÁO DÀI VIỆT NAM ,KHU VƯỜN ĐẬM CHẤT VIỆT NAM

BẢO TÀNG ÁO DÀI VIỆT NAM ,LONG THUẬN ,QUẬN 9Bạn thân mến 
Bạn có thể phải nói lên rằng "Thật là yên tĩnh "," thật là thiên nhiên" Rất Việt Nam"....và bạn cũng phải công nhận một điều những gì xuất hiện ở nơi đây mang một nét rất riêng và đậm chất Việt Nam.

Tôi có dịp làm việc tại Bảo tàng áo dài Việt Nam tọa lạc tại Long Thuận Quận 9,khu vực còn rất thiên nhiên trong khu viên vườn của nhà thiết kế áo dài Sỹ Hoàng. Ấn tượng đầu tiên của tôi khi đến với vườn cây Long Thuận là một vẻ đẹp tự nhiên mà chính những người nơi đây muốn tạo ra một không gian như thế,rất thoải mái và dễ chịu mặc dù dưới cái nắng của mùa khô.Tôi rất thích đi ngắm các đồ vật được đặt tại khu vườn từ bánh xe ngựa cho tới cối đá và cả những vật dụng trang trí rất Việt Nam. Và đương nhiên như tên gọi của nó Bảo tàng áo dài có riêng một khu vực để trưng bày các mẫu áo dài truyền thống Việt Nam.Trước nhà trưng bày là một khoảng đất trồng lúa nước bay mùi thơm nhẹ mùi lúa chín làm tôi nhớ lại vùng quê xứ trồng lúa của mình ở miền Tây.Ngôi nhà gỗ xây theo kiến trúc nhà cổ ( kiến trúc được UNESCO công nhận ) của Việt Nam mái chùa và lợp ngói cảm giác của tôi với ngôi nhà này chỉ có 2 chữ " Việt Nam ".Nếu bạn có dịp bước đến bảo tàng bạn có thể từ từ tham quan từng khu vực mà gần đây tôi phát hiện có cả nơi trưng bày tranh vẻ mà tôi lấy làm yêu thích chúng.Tôi phát hiện ra một ý nghĩa từ những bức tranh đó là lòng yêu thiên nhiên và con người biển đảo Việt Nam , về người lính Trường Sa, Hoàng Sa....
Tôi cũng có thể kể cho bạn nghe về những con cá dưới hồ nước xung quanh ngôi nhà thờ chính trung tâm khu vườn. Những con cá to và dễ thương hiện rõ dưới dòng nước mát,rất tự do và thoải mái. Khu vườn nhỏ như hòn đảo giữa hồ mang dấu ấn của một nơi thờ cúng linh thiêng và rất bí ẩn. Tôi có cảm giác như thế vì nhìn những con hạc,lư đồng,mùi hương và cả cái trống màu đỏ.Nếu như có thể một lần tôi cũng muốn trãi nghiệm ngồi thiền tại khu vườn này vì thật sự nó rất yên tĩnh và thoáng mát chỉ có thể nói là thật thoải mái dễ chịu hơn cả dạo công viên buổi chiều,lòng như lắng xuống và chỉ muốn thả hồn vào tự nhiên mà thôi.


Bảo tàng là nơi trưng bày giới thiệu về những chiếc áo dài và câu chuyện đằng sau mỗi chiếc áo thật tuyệt vời và làm cho ai cũng cảm thấy thích thú muốn nghe.Câu chuyện áo dài mà nữ tướng Nguyễn Thị Định,về áo dài của Tôn Nữ Thị Ninh.....Qua các thời kì khác nhau bảo tàng thể hiện một cách thú vị về những chiếc áo dài và câu chuyện của nó một cách sống động và đầy ý nghĩa.Tôi chỉ tiếc là không có mặt trong ngày lễ khánh thành trong khi trước đó tôi đã cố gắng hoàn tất những gì thuộc về trách nhiệm của mình tại khu vườn là những thảm cỏ xanh.

Xin gửi lời cám ơn đến nhà thiết kế Sỹ Hoàng người đã tạo nên bảo tàng áo dài bảo tàng thứ 12 của thành phố, nó có ý nghĩa đối với tôi ,với bạn ,với cộng đồng người Việt và cả Quốc Tế về hình ảnh trang phục truyền thống của người Việt Nam.Video về bảo tàng : Bảo tàng áo dài Việt Nam10 nhận xét:

 1. Chào anh Võ Thành Ngân!
  Cảm ơn bài viết rất sâu sắc và đầy đủ của anh.
  Quả thực, cuộc sống quá bận rộn xô bồ khiến nhiều người lãng quên những giá trị tồn tại đến ngàn đời của ông cha. Nhờ bài viết mà mọi người có một địa điểm tham quan và tưởng nhớ, cũng như lưu giữ lại những kỉ vật của ông cha. Đặc biệt, những thảm cỏ xanh của Thảm cỏ Việt đã góp phần tô điểm thêm nét yên bình mà cũng rất Việt Nam của Bảo tàng.
  Chúc anh Võ Thành Ngân và Thảm cỏ Việt ngày càng phát triển, mang màu xanh đến mọi công trình
  Trịnh Đình Tý- chủ sáng lập công ty truyền thông Benet
  Website :www.VietPR.net
  Hotline : 0938564969

  Trả lờiXóa
 2. lợi ích của việc mát xa cho bà bầu rất hữu ích vì giúp điều hòa lưu thông máu, bà bầu bị mỏi chân có sao không vì chân là nơi có nhiều huyệt nhất cơ thể, bà bầu bị phù nề có nguy hiểm không vì khi bị phù nề làm cản trở việc đi lại trong cuộc sống đối với mẹ bầu, bà bầu ăn dâu tây có được không vì dâu tây rất có lợi cho cơ thể của mẹ và bé, công dụng của chanh đối với bà bầu là giúp giải nhiệt cơ thể, bổ sung chất dinh dưỡng cho thai nhi.

  Trả lờiXóa
 3. for beginners like me need a lot of reading and searching for information on various blogs. and articles that you share a very nice and inspires me .
  cara menggugurkan kandungan
  obat telat datang bulan
  jual obat aborsi
  cara menggugurkan kandungan
  obat telat bulan
  obat penggugur kandungan

  Trả lờiXóa
 4. This is a very good article material and it is very useful for us all. thank you . cara menggugurkan kandungan

  Trả lờiXóa
 5. It is a long established fact that a reader will be distracted by the readable content of a page when looking at its layout. obat penggugur janin

  Trả lờiXóa
 6. 점을 보완하여 Cytotec 양자대결이나 라이벌 대결 등으로 사전에 10점을 심사위원 Cytotec Misoprostol 재량으로 줄 수 있는 권한까지 부여하였다. 그러함에도 불구하고 Obat Telat Datang Bulan 실력면에서 상대적으로 월등한 송희진의 3강에서 결승에 오르지 못하자 Gastrul 심사위원들은 멘붕에 빠졌다

  Trả lờiXóa

 

Sample text

Sample Text