Social Icons

Thứ Ba, 4 tháng 2, 2014

PHÁP VIỆN MINH ĐĂNG QUANG VÀ NIỀM VUI CỦA VÕ THÀNH NGÂN

PHÁP VIỆN MINH ĐĂNG QUANG lÀ NGÔI TỰ LỚN NHẤT MÀ TÔI TỪNG VIẾNG


Pháp Viện Minh Đăng Quang

"Ngôi chùa lớn quá 
Thật là đẹp và hoành tráng  "

Và vô số những lời nhận xét khác mà tôi nhận được khi hỏi về công trình chùa Pháp Viện Minh Đăng Quang số 505 ,Xa Lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2 ,TpHCM.
Một công trình gắn với  lịch sử kéo dài gần 60 năm qua của tổ sư Minh Đăng Quang và một cái duyên thật lớn khi tôi được biết lý do tại sao mình được gọi đến thi công giúp sư Minh Tảo người phụ trách cây cối cảnh quan công trình

Công trình được khởi công xây dựng vào năm 2009 và đến nay các hạng mục gần như hoàn tất hoặc vào giai đoạn hoàn tất. Điều hay là, trong những ngày cuối năm chùa đang chuẩn bị cho một sự kiện quan trọng và kỷ niệm gần 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng. Do đó công việc gần như là gấp rút và chỉ có chạy tiến độ càng nhanh càng tốt đón khách thập phương vào ngày 1/2/2014.


Do đó công ty và toàn thể người phụ trách công trình đẩy nhanh tiến độ thi công trồng cây viền cây nền ,cây cỏ lá gừng và cỏ nhung nhật với diện tích 3500 m2 cỏ và 550 m cây viền giai đoạn trước tết .Tôi thấy mình cần phải tập trung và thi công vừa chất lượng vừa nhanh cho sư vì lí do thời gian.Điều may mắn là mọi việc dường như rất tốt và mọi người có tinh thần vừa làm vừa có sự đóng góp cho công trình.


Ở cương vị người chỉ huy tôi cố gắng động viên anh em bằng những phần thưởng cuối năm,tiền mặt quà tết ...Cho tới tất niên công ty chúng tôi đã hoàn thành tiến độ 80% ngày 24 tháng 12 năm 2013 và thi công tiếp tục đến 28 tết thì hoàn tất.

Thật sự với những gì mà công trình đã hoàn thành với những cây cỏ mà mình làm thì nó chẳng đáng là bao nhưng mà được một cái là tô điểm và làm nổi bậc cho những gì mà công trình hiện hữu.Tôi tự hỏi " Mình thật là có duyên với ngôi tự này ". Khi thi công công trình Bảo tàng áo dài của anh Sỹ Hoàng tôi lấy làm hân hoan vì nào cũng đi ngang ngôi chùa này vì bảo tàng áo dài ở quận 9.Tôi nghĩ  " nếu mà được vào công trình này làm thì hay biết mấy "Một cú điện thoại vào ngày đẹp trời cho tôi vận may đến khảo sát công trình này mà trước khi đi khảo sát sư thầy còn tìm đến tận vườn gặp tôi và test kiến thức của một người làm cảnh quan và Sư thầy đã tin tưởng những gì tôi đã viết và đưa lên internet " Thầy chỉ tin khi mắt thấy tay nghe còn trên mạng thì mơ hồ. Mặc dù những gì con làm rất cụ thể và thực tế "

Mặc dù có hơi mệt và về tết trể tuy nhiên tôi có 1 niềm vui vô hạn vì được phục vụ cho ngôi tự mà tôi cũng là người của Phật Giáo, công trình là một đóng góp,một thương vụ hay và may mắn,một cái gì đó khiến mình thấy mình có uy tín trong mắt mọi người.
Cám ơn đội thi công và đội trưởng thi công đã xuyên suốt công trình Pháp Viện Minh Đăng Quang

10 nhận xét:

  1. Nếu cần mua hàng mỹ hãy sử dụng dịch vụ ship hàng mỹ. Còn nếu muốn hàng trên amazon hãy liên hệ với mua hàng amazon nhé.

    Trả lờiXóa
  2. By reading this article I get a lot of lessons and this is very useful . cara menggugurkan kandungan

    Trả lờiXóa

 

Sample text

Sample Text